เรื่องเล่าลี้ลับ ชวนขนหัวลุก Ep.5 จากประสบการณ์จริง ของแอดมินเพจ Chill Chill Trip

เมื่อหลายปีก่อนฉันล้มป่วยอย่างหนักถึงขั้นเข้าห้องไอซียู ต้องเข้ารักษาตัวเพื่อผ่าตัดใหญ่ หลังจากการผ่าตัดผ่านไป ฉันถูกพยาบาลพาไปพักที่ห้องรวมเพื่อดูอาการ เพราะฉันต้องอยู่ใกล้หมอและพยาบาล

คืนหลอน ข้างเตียงโรงพยาบาล

หลายคืนผ่านไปอาการฉันเริ่มทรงตัว กลางดึกคืนหนึ่งพยาบาลเข็นชายหนุ่มคนหนึ่งเข้ามาอยู่เตียงข้าง ๆ ฉัน บุรุษพยาบาลคนหนึ่งถือตะกร้าที่ใส่พวกพระเครื่องและของขลังต่าง ๆ มาหนึ่งพวงใหญ่ ซึ่งของหลายอย่างฉันไม่เคยเห็นมาก่อน ได้ยินพยาบาลคนหนึ่งพูดว่าผู้ป่วยเตียงข้าง ๆ ฉันเป็นคนเขมร และเล่นของ ตอนนั้นฉันแค่มองตามแต่ไม่ได้รู้สึกอะไร เพราะไม่เข้าใจว่าคนเล่นของเป็นยังไง
ประมาณตีห้าของวัน ฉันตื่นขึ้นมานั่งคุยกับพี่สาวเพราะมีอาการเจ็บแผลผ่าตัด และถึงเวลาที่ต้องทำกายภาพปอด เพื่อไม่ให้ปอดฟีบ ขณะที่ฉันกำลังคุยกับพี่สาวอยู่นั้น จู่ๆ ฉันก็เห็นใบหน้าสีดำทะมึนมีดวงตาสีแดงก่ำค่อย ๆ ยื่นหน้าโผล่พ้นออกมาหลังผ่าม่านจากเตียงข้าง ๆ ที่เพิ่งย้ายเข้ามาเมื่อกลางดึก เงาดำทะมึนที่ฉันเห็นมีเพียงดวงตาที่จ้องมองมา ดวงตาที่จ้องเขม็งมาที่ฉันพร้อมกับค่อย ๆ เลื่อนตัวออกมาจากหลังผ่าม่าน ช้า ๆ
อยู่ๆ ร่างกายของฉันก็หนักอึ้งขยับไม่ได้ ไม่สามารถเปล่งเสียง หรือทำอะไรได้เลย ในขณะที่เตียงตรงฝั่งปลายเท้ากำลังเปลี่ยนผ้าอ้อมให้คุณแม่ที่ป่วยติดเตียง เตียงถัดไปกำลังลุกขึ้นนั่งเพื่อยืดตัว และพี่สาวของฉันก็กำลังส่งเสียงคุยไม่ขาดสาย เงาดำค่อย ๆ ใกล้เข้ามา ฉันเริ่มสวดมนต์ในใจบทต่าง ๆ ตามที่พอจะคิดออก และแผ่เมตตา อยู่สักพักใหญ่ เงาดำทะมึนที่เห็นเพียงดวงตาแดงก่ำ ก็ค่อย ๆ ถอยห่างออกไปและหายกลับเข้าไปหลังผ่าม่านจากจุดที่เค้ามา …
หลังจากเงาดำทะมึนหายไป ร่างกายของฉันก็กลับมาขยับได้ปกติ สักพักพยาบาลก็มาเข็นเตียงข้าง ๆ ออกไป ฉันรีบหันไปหาพี่สาวเพื่อเล่าเรื่องที่ฉันพึ่งเจอเมื่อสักครู่ให้เค้าฟัง หลังพี่สาวได้ฟังก็รีบโทรหาแม่เพื่อให้แม่นำพระมาให้ แม่รีบนำพวงมาลัยมาไหว้ศาลที่ตั้งในโรงพยาบาลและไหว้ที่หัวเตียง เพื่อให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยคุ้มครองฉันในช่วงขณะที่กำลังป่วยหนักไม่ให้มีสิ่งไม่ดีเข้ามาใกล้ หรือทำอันตราย หลังจากวันนั้นฉันไม่กล้าแม้แต่จะถอดสร้อยพระออกจากคออีกเลย
มีคนเคยบอกว่าเมื่อเราดวงตก หรือร่างกายไม่แข็งแรง เรามักจะพบเห็นสิ่งลี้ลับที่ไม่สามารถอธิบายได้ มันเป็นแบบนั้น ฉันเห็นและสัมผัสมันมาแล้ว หวังว่าทุกคนจะไม่ต้องเจออย่างที่ฉันเจอ หู่~~~~หู้~~~~เสียงหลอนกลางดึกคืนหนึ่ง

  1. 1 กระรอกบิน ชูก้า ไกลเดอร์ (Sugar glider) มารู้จักนิสัย ราคา การเลี้ยงดู อาหาร ตากลมแบ๊วแสนน่ารักแต่นิยมการผาดโผน
  2. 2 วัดเขาทำเทียม สุพรรณบุรี เที่ยวชมพระพุทธรูปหินแกะสลักที่หน้าผา อู่ทอง สุพรรณบุรี ใกล้กรุงเทพ ไปเช้าเย็นกลับได้
  3. 3 Hie shrine ศาลเจ้าฮิเอะ ขอพรเรื่องธุรกิจเจริญรุ่งเรือง สมหวังเรื่องความรัก ในโตเกียว Tokyo
  4. 4 Senkyaku banrai (เซนเคียคุ บันไร) ที่เที่ยวเปิดใหม่ใกล้ตลาดปลาโทโยสุ (Toyosu market) โตเกียว (Tokyo)
  5. 5 พันนาบุรี คนสร้างเมือง อำเภอสว่างแดนดิน เที่ยวครบจบที่เดียวมีทั้งร้านอาหาร เครื่องดื่ม คาเฟ่ พร้อมพิกัดถ่ายรูป จังหวัดสกลนคร