เที่ยวผาโทจินโบ(Tojinbo) จังหวัดฟุคุอิ เมืองลับแล

ผาโทจินโบ(Tojinbo) อยู่ทางตอนเหนือของจังหวัดฟุคุอิ ความงดงามตามธรรมชาตินี้เกิดมาจากการระเบิดของภูเขาไฟเมื่อ 12-13 ล้านปีก่อน

ผาโทจินโบ(Tojinbo)

โดยผามีความสูงประมาณ 25 -30 เมตร ด้วยคลื่น ลม กระทบเป็นเวลาหลายล้านปีทำให้หินมีรูปร่างแปลกประหลาดอย่างน่าทึ่ง มีระยะทางราว 1 กิโลเมตร

Tojinbo

Credit:Chill Chill Trip

มีตำนานเกี่ยวกับผีของนักบวชที่นับถือศาสนาพุทธที่เกี่ยวข้องกับหน้าผา Tojinbo มีการกล่าวว่านักบวชจากแถวใกล้วัด Heisen-ji ถูกฆ่าตายที่นี่ และผีของเขายังคงหลอกหลอนหน้าผา เพราะเขาถูกโยนลงทะเลจากหน้าผาโดยชาวบ้านที่โกรธ เรื่องผีอื่น ๆจึงถูกเชื่อมโยงกับตรงนี้เช่นกัน

Tojinbo

Credit:Chill Chill Trip

ถ้าหากคุณมาในช่วงหน้าหนาว คุณอาจจะโชคดีได้เห็น Nami no Hana หรือ ดอกไม้คลื่น ซึ่งเป็นลักษณะฟองเบาๆ ปลิวลอยตามชายฝั่ง หรือเกาะตามชายหาดที่คลื่นกระทบ (สามารถเสิร์ชหาภาพได้จากคำว่า Nami no Hana)

Tojinbo

Credit:Chill Chill Trip

ที่หน้าผาแห่งนี้สามารถชมหินเก่าแก่แปลกๆ หน้าผาหินลาวาถูกน้ำทะเลและคลื่นลมกัดเซาะ นี้สวยมาก เราสามารถมองเห็นหินในรูปร่างต่างๆ เช่น หินชันสิงโต หินสามชั้น หินเทียน หินสิงโต

Tojinbo

Credit:Chill Chill Trip

นักท่องเที่ยวสามารถสำรวจผาโทจินโบได้โดยผ่านทางเดินที่ทอดยาวไปตามลำธารหินไปจนถึงที่ต่างๆอย่างมีอิสระที่จะเดินไปจนถึงขอบของหน้าผาที่ไม่มีเครื่องหมายหรือที่กั้น โปรดใช้ความระมัดระวัง

Tojinbo

Credit:Chill Chill Trip

นอกจากการเดินตามเส้นทางด้านล่างแล้ว ที่นี่ยังมีเรือท่องเที่ยวด้วย โดยใช้เวลาโดยสาร ราว 30 นาที แต่จะงดออกเรือในวันที่ลมแรงและมีคลื่นสูง

Tojinbo

Credit:Chill Chill Trip

รอบๆบริเวณนี้ ยังมีร้านอาหาร ร้านขายสินค้าที่ระลึก และมีอาหารท้องถิ่นให้ได้ลองชิม โดยเฉพาะปูท้องถิ่นรวมถึงอาหารทะเลอื่นๆ และมีตึกสูง 55 เมตรที่เราสามารถชมวิวที่นี่ได้แบบ 360 องศา

Tojinbo

Credit:Chill Chill Trip

หินที่มีรูปร่างหยาบและมีเสาคล้ายกับแท่งหกเหลี่ยมและห้าเหลี่ยมและเป็นรูปทรงทางธรณีวิทยาที่เป็นเอกลักษณ์ที่สามารถมองเห็นได้ในสามจุดในโลกและที่ญี่ปุ่นก็มีแค่ที่นี่เท่านั้น

Tojinbo

Credit:Chill Chill Trip

เส้นทางเดินเลียบชายฝั่งทอดยาวไปทางเหนือ ของ Tojinbo จะมองเห็นวิวทิวทัศน์ของทะเลและรวมถึงสัตว์ป่าได้(บางครั้ง) อีกด้านหนึ่งของเส้นทางคือหมู่บ้านชาวประมงเล็ก ๆ และสะพานสีแดงไปยังเกาะโอชิมะ นักท่องเที่ยวสามารถเดินป่ารอบเกาะเล็ก ๆ เพื่อชมศาลเจ้าและความงามของหินต่อได้

Tojinbo

Credit:Chill Chill Trip

ผาโทจินโบ(Tojinbo)

ที่อยู่Mikunicho Anto, Sakai, Fukui 913-0064
เวลาเปิด-ปิด ตึกชมวิวเวลา 9.00 น. – 17.00 น. ค่าตั๋ว 500 เยน
Websiteเรือครุยส์
Websiteผาโทจิมโบ
การเดินทาง

จากFukui- นั่งEchizen Railway จาก Fukui ไปลงที่สถานี Mikuniminato จากนั้น นั่งรถบัสต่อไปลง Tojinbo ใช้เวลา 5 นาที ค่ารถบัส 190 เยน ( ชั่วโมงละคัน)

จาก Awara onsen station -นั่งรถบัสไปลงที่ Tojinbo (40 นาที, 750 เยนเฉพาะขาไป หรือ 1000 yen หากใช้ 2-day pass)
  1. 1 วัดเขาทำเทียม สุพรรณบุรี เที่ยวชมพระพุทธรูปหินแกะสลักที่หน้าผา อู่ทอง สุพรรณบุรี ใกล้กรุงเทพ ไปเช้าเย็นกลับได้
  2. 2 Tyto alba นกแสก ราคา การเลี้ยงดู ลักษณะนิสัย สัตว์โลกล้านปีสู่โลกยุคปัจจุบันมาพร้อมกับใบหน้าอันน่ารักรูปหัวใจดวงโต
  3. 3 คลองหลวงคาเฟ่ ปทุมธานี ความสุขเล็กๆ กับอาหารรสดี นั่งทานข้าวในซุ้มไม้ไผ่ พร้อมชมเหล่าปลาคาร์ปว่ายน้ำไปมา
  4. 4 กระรอกบิน ชูก้า ไกลเดอร์ (Sugar glider) มารู้จักนิสัย ราคา การเลี้ยงดู อาหาร ตากลมแบ๊วแสนน่ารักแต่นิยมการผาดโผน
  5. 5 CAFE THE PARK คาเฟ่วิวภูเขาฟูจิ ชิคๆริมทะเลสาบยามานาคา (Lake Yamanaka) วิวภูเขาไฟฟูจิ (Mt.Fuji) ชิมแพนเค้กแสนอร่อยสูตรต้นตำรับ