รวม 11 คาเฟ่ขอนแก่น Cafe หลากหลายสไตล์ให้เลือกชิลล์ วันหยุดไปไหนดี

ครั้งนี้เรามีคาเฟ่ของของแก่นมาแนะนำกันอีกแล้วจ้า สำหรับคนที่ชอบคาเฟ่ต้องไม่พลาด รับร้องว่ามีหลากหลายสไตล์ให้เลือกชิลล์กันเลยละ ไม่ว่าจะเป็นสายกินที่ไม่เน้นของหวาน หรือจะเป็นคนที่ชอบบรรยากาศ หรือแม้แต่สไตล์การชงกาแฟของเจ้าของร้านเราก็มีมาแนะนำ

รวม 11 Cafe ขอนแก่น

แวะขอนแก่น จิบกาแฟหอมกรุ่นที่คาเฟ่ที่มีให้เลือกหลากหลายแนว ที่แต่ละร้านมีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร แนวขวัญใจสายติสต์ นักเรียน นักศึกษา ทุกร้านเป็นร้าน Homemade ทุกอย่างทำด้วยมือ ปรุงด้วยใจ มีที่ไหนไปดูกันค่ะ

ร้าน Do Homemade

’Do Homemade เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในโคลัมโบ ใกล้กับมหาลัยขอนแก่น หมู่บ้านเพิ่งก่อตั้งในปี 2017 นี้เอง แรกเริ่มเกิดจากการรวมตัวของกลุ่มเพื่อน 8 คนที่หลงรักในงานศิลปะ และอยากหาสถานที่ไว้โชว์ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคน จึงมาลงตัวที่ หมู่บ้านเล็กๆ ณ “โคลัมโบ ซอย 1” ด้านในบริเวณมีบ้านทั้งหมด 6 หลัง ร้านนี้จะเน้นความ minimal ให้ความรู้สึก Cool สุด ๆ บรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ในกระท่อมที่ตกแต่งคล้ายร้านคาเฟ่เล็กๆในประเทศญี่ปุ่น เมนูที่ถูกสั่งเยอะต้องยกให้ “ชาเขียวเย็น” และ “กาแฟร้อน” ตัวกาแฟเป็นกาแฟสกัดด้วยนะ วัยรุ่นมีสไตล์ไม่ควรพลาด พ่อค้าสุดคูลและติสต์สุดๆ หากจะได้ทานควรโทรมาเช็คสักหน่อยนะจ๊ะ รับรองบรรยากาศที่สุดชิล สาวกน้อนแมวไม่ควรพลาด

เวลาทำการ วันพุธ – วันอาทิตย์ 09:00 – 17:30 น.
FacebookDo Homemade
พิกัดDo Homemade

ร้าน บ้านมอ bakery & coffee

ร้านอยู่ติดกับมหาวิทยาลัยขอนแก่น ตัวร้านยกสูงขึ้นจากพื้น เป็นห้องแอร์ มีโซฟา โต๊ะนั่งแบบเก้าอี้สูงและเก้าอี้เตี้ยตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล โล่งๆ ไม่ใส่รูปหรือของตกแต่งเยอะ ทางร้านมีอาหารจานเดียว เค้ก กาแฟ และเครื่องดื่มต่างๆไว้ให้บริการ แต่จุดเด่นคือเค้กที่ว่ากันว่าทั้งอร่อยและถูก เป็นร้านขวัญใจของนักศึกษาเลยก็ว่าได้

เวลาทำการ วันจันทร์ – วันเสาร์ 09:00 – 21:00 น.
Facebookร้าน บ้านมอ bakery & coffee
พิกัดร้าน บ้านมอ bakery & coffee

ร้าน สมานฉันท์ คาเฟ่

คาเฟ่ชิลล์ๆ เอาใจสายหวาน ที่มีเมนูขนมให้เลือกทานหลากหลายเมนู บรรยากาศร้านแต่งโทนสีอ่อน แถมยังแต่งร้านด้วยภาพศิลปินชื่อดังต่างๆ ให้ความรู้ชิคๆ ที่นั่งก็ค่อนข้างเยอะไม่เบียดเสียด ร้านนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งร้านขวัญใจเด็กนักเรียน เพราะมีโต๊ะให้อ่านหนังสือและทำงานได้ด้วยนะ

เวลาทำการ เปิดทุกวันตั้งแต่ 11:00 – 23:00 น.
Facebookร้าน สมานฉันท์ คาเฟ่
พิกัดร้าน สมานฉันท์ คาเฟ่

ร้าน ห้องรับแขก

ร้านห้องรับแขก Cafe’ Coffee – Bingsu – Toast (อยู่ติดกับลานพระมหากษัตริย์ วัดป่าธรรมอุทยาน วัดหลวงพ่อกล้วย) ตัวร้านตกแต่งเรียบง่าย แม้จะเป็นร้านคาเฟ่แต่มีเมนูอาหารให้ทานเพียบเลยนะ

เวลาทำการ วันจันทร์ – วันศุกร์ 07:00 – 15:00 น.
วันเสาร์ – วันอาทิตย์ 07:00 – 16:00 น.
Facebookร้าน ห้องรับแขก
พิกัดร้าน ห้องรับแขก

ร้าน ชานม คาเฟ่ Chomnom Cafe & ระเบียงดาว Craft Studio

บรรยากาศร้านก็ตามคอนเซ็ปท์เลย อยู่บนระเบียงชั้นบน ลมเย็นสบาย ภายในในร้านมีเกมส์ บอร์ดเกมส์ หนังสือ พื้นที่ว่างที่สามารถเล่นด้วยกัน มีมุมให้อ่านหนังสือสำหรับคนที่อยากหามุมเงียบๆ เมนูของที่ร้านมีทั้งนม โทส ขนมปังปิ้ง และปังเย็นต่างๆ นั่งกินนมไป พอดึกๆมิวสิคดังขึ้นมาลุกเต้นโลดจ้า

เวลาทำการ วันจันทร์ อังคาร ศุกร์ เปิดเวลา 15:30 – 23:45 น.
วันพุธ เปิดเวลา 17:30 – 23:00 น.
วันพฤหัสบดี เปิดเวลา 17:30 – 23:45 น.
วันเสาร์ เปิดเวลา 17:30 – 23:45 น.
วันอาทิตย์ เปิดเวลา 17:10 – 23:45 น.
Facebookร้าน ชานม คาเฟ่ Chomnom Cafe & ระเบียงดาว Craft Studio
พิกัดร้าน ชานม คาเฟ่ Chomnom Cafe & ระเบียงดาว Craft Studio

ร้าน Sri Brown Cafe

มองหาคาเฟ่บรรยากาศร่มรื่นก็ต้องมาที่ Sri Brown Cafe ร้านอยู่ในย่านกังสดาล มหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่เดินทางมาได้โดยง่าย โซน outdoor มีหลายมุมให้เลือกนั่งและร่มรื่นดีเพราะปลูกต้นไม้เยอะมากรอบข้างฝาผนังทำเป็นกระจกใสบานใหญ่ หลังคาทรงสูง เนื่องจากอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยก็เลยจะเห็นน้องๆนักศึกษาแวะเวียนมานั่งดื่มเรื่อยๆ มีโซนอ่านหนังสือเงียบๆสำหรับคนที่ชอบความสงบด้วยนะ สำหรับเค้ก ก็มีอยู่หลากหลายให้เลือก เช่น บราวน์นี่ชีสเค้ก เครื่องดื่มแนะนำคือ Coconut Coffee Latte และ ชาแดงส้มซันควิก รสหวานอมเปรี้ยวชื่นใจดีนะ และยังมีช็อปกระเป๋า FREITAG ให้ได้เดินเลือกซื้อเพลินๆด้วย

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 07:00 – 23:00 น.
Facebookร้าน Sri Brown Cafe
พิกัดร้าน Sri Brown Cafe

ร้าน 28 October house cafe’

ที่นี่เป็นร้านคาเฟ่ที่มีก๋วยเตี๋ยวรสแซ่บจ้า เก๋มากๆเลย ไม่ใช่แค่ก๋วยเตี๋ยวธรรมดานะ เป็นเนื้อโคขุนเนื้อสไลด์เต็มแผ่นสุดๆไปเลย นอกจากนี้ยังมีเมนูลวกจิ้มเนื้อรวม ทางร้านเค้าบอกว่า จุดเริ่มต้นของ”เตี๋ยว-แฟ”จึงเกิดขึ้นพร้อมกับความตั้งใจที่จะทำให้”ก๋วยเตี๋ยวของเราเป็นมากกว่าก๋วยเตี๋ยว”ให้ได้ จึงเกิดเป็นทุกเมนูพิเศษที่เราต้องการนำเสนอ ทั้งใช้เนื้อพิเศษ หมูชาบู ที่เป็นเมนูแนะนำ ให้กับลูกค้าได้ลองชิม …แล้วใช้เครื่องเทศกว่า 10 ชนิด เพื่อนำมาปรุงให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด… ตามคอนเซ็ปท์ เตี๋ยว-แฟ คาเฟ่ ให้จบที่นี่ที่เดียว

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 10.00 -18.00 น.
Facebook28 October house cafe’
พิกัด28 October house cafe’

ร้าน ฌาณไม้

เป็นคาเฟ่สไตล์บ้านๆชิลๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น บรรยากาศบ้านไม้นั้นทำให้ดูอบอุ่น สบายๆ และที่สำคัญอาหารก็ดีงามมากด้วย เมนูน่าทาน อาทิ ปลากะพงทอดซอสพริกเผ็ดเสาวรส ฌาณไม้ ย่างเสือร้องไห้โคขุนโพนยางคำ ฌาณไม้ (มีนามสกุลห้อยท้ายด้วยนะ) รวมถึงอาหารเหนืออย่าง ข้าวซอยฌาณไม้ ที่ทุกเมนูล้วนถูกจัดเสิร์ฟมาอย่างมีสไตล์ในภาชนะสุดเก๋ โดยเน้นภาชนะและแพ็คเกจที่เป็นธรรมชาติอย่างเช่น ไม้ ใบตอง ใบไม้ เป็นต้น สำหรับขนมหวานก็มี อาทิ blueberry cheese pies , passion fruit cheese pies หรือ mix fruit cheese pie โดยร้านมีบรรยากาศความหอมของกาแฟคั่วมือ

เวลาทำการ 11.00 น. – 22.30 น (ตรวจสอบที่ร้านอีกครั้ง)
Facebookร้าน ฌาณไม้
พิกัดร้าน ฌาณไม้

ร้าน Farm Sook Cafe

ร้านตั้งอยู่ในบริเวณมหาวิทยาลัยขอนแก่น บริเวณคณะเกษตรศาสตร์ พื้นที่รอบๆเต็มไปด้วยต้นไม้และบรรยากาศแห่งความร่มรื่น ภายในร้านตกแต่งแบบสไตล์ทันสมัย เพดานทรงสูงล้อมรอบด้วยกระจกใสที่ทำให้เห็นสีเขียวของใบไม้ที่อยู่รอบๆทำให้รู้สึกสดชื่น จุดเด่นของร้านคือเมนูขนมหวานและเครื่องดื่มที่ราคาไม่แพงมาก เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนกับเพื่อนๆ นั่งสบายๆ

เวลาทำการ เวลาทำการ 7.00-20.00 น.
Facebookร้าน Farm Sook Cafe
พิกัดร้าน Farm Sook Cafe

ร้าน โฮมฟาร์ม

โฮมฟาร์มตั้งอยู่ที่ตำบลพระลับ เมืองขอนแก่น สถานที่พักผ่อนหย่อนใจโดยเฉพาะเวลาเสาร์-อาทิตย์ เป็นสถานที่อย่างดีสำหรับครอบครัวที่มีเด็กๆ เพราะมีกิจกรรมมากมายให้ได้ออกแรงออกกำลังกาย วิ่งเล่น ปีนผา ไต่เชือก สไลด์เดอร์ เก้าอี้โยก ด้านในมีสวนสัตว์เล็กๆแนวเอ็กซ์โซติกด้วย เช่น งู คาเมเลี่ยน อีกัวน่า เต่ายักษ์ หนูแฮมสเตอร์ นกแก้ว ไก่ซิลกี้ขนฟูน่ารัก กระต่าย บรรยากาศรอบๆดีมีสนามหญ้า มีศาลาให้นั่งหลบร้อน มีแพลอยน้ำให้นั่งพักผ่อนรับประทานอาหาร สำหรับเครื่องดื่มก็มีกาแฟสด และไอศกรีมไว้ให้บริการด้วย สามารถอยู่เล่น นั่งทานได้ทั้งวัน

เวลาทำการ เวลาทำการ 10.00-18.00 เปิดเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์
Websiteร้าน Farm Sook Cafe
พิกัดร้าน Farm Sook Cafe

ร้าน Garden Seen

ร้านคาเฟ่ธีมสวนสไตล์อังกฤษ บรรยากาศเต็มไปด้วยร่มไม้สีเขียว อยู่บริเวณชานเมืองขอนแก่น นอกจากจะเป็นคาเฟ่แล้ว ที่นี่ยังเหมาะสำหรับใช้เป็นสถานที่สำหรับจัดงานสำหรับโอกาสพิเศษต่างๆ ที่ต้องใช้ธีมสวน โดยมีบริเวณจัดเลี้ยงที่เชื่อมต่อระหว่างสวนภายนอก ที่ให้อารมณ์ บรรยากาศแบบสบายๆ ด้วยบรรยากาศ อบอุ่น เป็นกันเอง สำหรับคาเฟ่ ก็เน้นความใกล้ชิดธรรมชาติให้มากที่สุด โดยมุมนั่งดื่มที่สามารถมองเห็นทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ สัมผัสลมเย็นๆ ทำให้วันสบายๆของเรานั้นเป็นวันพักผ่อนที่มีความสุข

เวลาทำการ เวลาทำการ เวลาทำการ 11.00-21.00 น.
Websiteร้าน Garden Seen
พิกัดร้าน Garden Seen

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ กับ 11 ร้านคาเฟ่ นั่งชิลล์ที่เรานำเสนอกัน หวังว่าจะเป็นประโยขน์ไม่มากก็น้อยสำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังหาร้านนั่งจิบชา ทำงานส่งอาจารย์ หรือแวะพักระหว่างท่องเที่ยว แล้วเจอกันใหม่รีวิวครั้งต่อไปจะเป็นที่ไหนบ้างฝากเพื่อนๆ คอยติดตามกันด้วยนะ

  1. 1 เจ้าแม่สร้อยดอกหมาก และของถวาย ไหว้ขอพรเรื่องงาน เรื่องความรัก เรื่องสุขภาพ ที่ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์อยุธยา
  2. 2 ปลาหมาน้ำ หมาน้ำ หรือเจ้าปลาตีนเม็กซิโก – ซาลาแมนเดอร์ มาทำความรู้จักสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำกันเถอะ
  3. 3 คาเฟ่ขอนแก่น คาเฟ่สำหรับคนรักน้องมะหมา เชิญไปกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันที่ Huskimo Cafe
  4. 4 คาเฟ่ขอนแก่น คาเฟ่เรียนรู้ธรรมชาติ กลางทุ่งนา ใกล้ตัวเมือง นั่งชิล จิบชา ที่ฟาร์มปลูกสุข
  5. 5 แนะนำ 5 อาหารเสริมช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส ลดการอักเสบของสิว ลดฝ้า กระ ผิวใสจากภายในสู่ภายนอก