บ้านตานิด บ้านพักชิลล์ๆริมแม่น้ำเจ้าพระยา ชิมอาหาร ชมบรรยากาศ ใกล้กรุงนิดเดียว

บ้านตานิดร้านอาหารและบ้านพักชิลล์ๆ ที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดปทุมธานี ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากกรุงเทพมากนัก หากใครมีรถมาก็ถือว่าสะดวกแต่ถ้าหากใครไม่มีรถก็สามารถนั่งรถเมล์สาย 33 จากหน้าโรงละครแห่งชาติสนามหลวง มาลงตลาดปทุมธานีและนั่งแท็กซี่ต่อเข้าไปค่ะ

พอเราเดินเข้าไปถึงหน้าร้านฝ่าย PR ทั้งสามก็ออกมาต้อนรับ ชื่อโรมิโอ, โมบี้ และแมมโบ้ เจ้า 3 ตัวนี้ 💕 คือ น้องหมาของเจ้าของบ้าน ทั้งน่ารักและแสนรู้มากๆ อยากถ่ายให้ได้ทั้งสามตัวแต่ก็ไม่สำเร็จเพราะน้องๆจะรีบไปเที่ยวกาญจนบุรีหรือไงนิแหละ

บ้านตานิด1

Credit:ChillChill Trip

ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนรองเท้าได้ตรงหน้าทางเข้าบ้าน รองเท้าหนีบหลายสิบคู่ถูกจัดวางไว้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย เราสามารถหยิบใส่ได้เลยแต่ถ้าใครใส่ถุงเท้ามาก็ไม่ต้องใส่รองเท้าหนีบได้นะ (เจ้าของร้านบอกว่าที่ให้ใส่รองเท้าเพราะกลัวเสี้ยนไม้ตำเท้า)

บ้านตานิด2

Credit:ChillChill Trip

บ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้สักทองของคุณย่าของคุณมด ที่เป็นเจ้าของบ้าน ซึ่งตัวบ้านของคุณยายมีอายุมากกว่า 70 ปีแล้ว

บ้านตานิด3

Credit:ChillChill Trip

ตัวบ้านถูกดัดแปลงให้มีห้องพักทั้งหมด 8 ห้อง ซึ่งเราไม่ได้เข้าไปดูว่าในตัวห้องเป็นยังไง แต่เท่าที่ดูจากห้องน้ำเราว่าต้องเรียบง่าย ดูอบอุ่น และหน้านอนไม่แพ้ห้องน้ำแน่ๆ 🤣🤣

บ้านตานิด4

Credit:ChillChill Trip

เหตุที่ไม่ได้ดูห้องเพราะตั้งใจมาทานอาหาร มานั่งมองสายน้ำและเรือขนส่งสินค้าเล่นที่ริมน้ำ โดยขอแนะนำว่าให้โทรไปจองก่อน เพราะไม่งั้นอาจโต๊ะเต็มได้นะ

บ้านตานิด5

Credit:ChillChill Trip

ตอนโทรไปจองทางร้านจองโต๊ะตรงศาลาริมน้ำไว้ให้ ได้ที่ดีมาก เซอร์ไพรส์มาก ณ จุดนี้ ไม่อยากลุกไปไหนเลยจริงๆ

บ้านตานิด5

Credit:ChillChill Trip

ช่วงระหว่างรออาหารที่สั่ง ก็ไปถ่ายรูปเล่นกันดีกว่า มุมนี้ถ้าแดดร่มๆ เหมาะกับการนั่งชิลล์ ห้อยขามองเรือที่แล่นผ่านไปผ่านมาที่สุด

บ้านตานิด6

Credit:ChillChill Trip

ที่นี่มีมุมให้พักผ่อนหย่อมใจหลายมุมมาก อย่างมุมตรงนี้ที่พอเดินผ่านแล้ว ถ้าใครไม่แวะหยุดถ่ายรูปถือว่าจิตแข็งมากจริงๆ 🤣🤣

บ้านตานิด7

Credit:ChillChill Trip

ไหนจะมุมที่นั่งม้าโยกเยกของคุณย่าอีก เป็นมุมที่ให้ความรู้สึกถึงช่วงเช้าหลังตื่นนอนแล้วหยิบหนังสือพิมพ์มานั่งอ่าน ทามกลางเสียงของนกที่ร้องประสานเสียงยามเช้า แค่คิดก็ฟินอยากจะมานอนพักสักสองสามคืนแล้วล่ะ

บ้านตานิด8

Credit:ChillChill Trip

และนี้เป็นมุมสำหรับวางของพื้นบ้านเพื่อจำหน่าย มีทั้งกระเป๋า ผ้าขาวม้า และกระเป๋าสารจากวัสดุรีไซเคิล ซึ่งมุมที่เรียบง่าย แต่ให้ความรู้สึกเก๋มาก ๆ

บ้านตานิด9

Credit:ChillChill Trip

ห้องครัวที่นี่เป็นแบบเปิด ตอนที่เราเดินถ่ายรูปแม่ครัวก็หันมาส่งยิ้มหวานให้หลายต่อหลายครั้ง รู้สึกเหมือนครอบครัวกำลังเข้าครัวทำอาหารให้กินยังไงยังงั้น 🤣🤣 แต่เราขอไม่ลงรูปห้องครัวนะอยากให้มาสัมผัสรอยยิ้มแม่ครัวกันเอาเอง 😁😁

บ้านตานิด10

Credit:ChillChill Trip

หลังจากที่เราเดินชมบ้านมุมนั้นนี้จนสาแกใจ อาหารก็มาเสิร์ฟจนครบพอดี พอเห็นหน้าตาอาหารแทบกระโจนใส่ คือน่ากินมากๆ

บ้านตานิด11

Credit:ChillChill Trip

พอนึกถึงอาหารไทยฝีมือคุณย่าคงขาดแกงส้มไหลบัวกุ้งสดไม่ได้ อยากบอกว่าน้ำแกงเข้มข้นมาก รสเหมือนที่คุณย่าทำให้กินเลย ทำให้คิดถึงสมัยเป็นเด็กที่คุณย่าใช้ให้ตำพริกแกง

บ้านตานิด12

Credit:ChillChill Trip

แกงส้มเข้มข้นผ่านไป ต่อกันที่ยำวุ้นเส้นโบราณกันต่อเลยอย่าให้เสียเวลา ตัวกุ้งมาใหญ่เบิ้มมากๆ คือเต็มปากเต็มคำ แถมกุ้งแห้งก็ไม่มีกลิ่นเลย รู้สึกได้เลยว่าใช้วัตถุดิบดีๆจริงๆ

บ้านตานิด13

Credit:ChillChill Trip

กินกุ้งตัวโตจนหน่ำใจ ปูกรุบกริบก็ต้องสักมีนิดนึงไหมเนอะ สายกินมากินทั้งที่มันต้องมีสีสัน เราเลือกเมนูปูผัดพริกเหลืองมาเพิ่มสีสันอีกหน่อย สีสันดีรสชาติอร่อย ไม่ผิดหวังเลยที่สั่งมาชิม

บ้านตานิด14

Credit:ChillChill Trip

ใช่จ้ายังไม่จบเราต่อด้วยหล่นปลากุเลา กินกับผักสดๆ และข้าวสวยร้อนๆ มันใช่เลย … แต่ถ้าใครสายน้ำพริกแบบจัดจ้านเมนูนี้ก็ไม่แนะนำเท่าไหร่ เพราะหลนทำมาเหมาะกับคนไม่ทานเผ็ดเท่าไหร่นัก แต่รสชาติดีเชียวล่ะ

บ้านตานิด15

Credit:ChillChill Trip

หลังจากทานหลนปลากุเลาแก้เผ็ดแกงส้มไหลบัวแล้ว เมนูสุดท้ายก่อนที่เราจะไปของหวานก็คือ ผัดหมี่กระเฉดกุ้งสด เป็นเมนูที่ไม่อยากหยุดกินเลย คือชอบมากๆ สำหรับเราให้เต็มสิบเลย ขอย้ำว่า ต้องลองนะ 🥰

บ้านตานิด16

Credit:ChillChill Trip

กินของคาวจนพุงกลางก็เดินย่อยสักหน่อยช่วงรอของหวานมาเสิร์ฟ ตัวร้านมีที่นั่งสำหรับรองนับลูกค้าเยอะพอสมควรเลยนะ และมีมุมให้เลือกเยอะ อย่างตรงนี้ก็น่านั่งไม่แพ้มุมอื่นเลย

บ้านตานิด17

Credit:ChillChill Trip

ของหวานมาแล้ว … เราสั่งมาทั้งหมดสี่เมนู ขออ้างว่าสั่งเพราะอากาศแทน ตะกละได้ไหม ขออ้างไหนก็ได้ที่ดูรักษาภาพพจน์กันหน่อยนะ 🤣🤣

บ้านตานิด18

Credit:ChillChill Trip

เริ่มจากลูกตาลรอยแก้ว ที่หวานหอมกำลังดี ตัวลอดช่องวัดเจษก็หอมกะทิมากๆ แถมใส่มาในถ้วยลายสังกะสีสมัยโบราณแต่ทำจากเซรามิคอีก ยิ่งคูลเข้าไปใหญ่

บ้านตานิด19

Credit:ChillChill Trip

อากาศร้อนๆ กินเฉาก๊วยเย็นๆ ไม่ต้องอธิบายเลยนะคะว่าจะสดชื่นแค่ไหน ตัวเฉาก๊วยหนึบๆ กำลังดี อร่อยจนอยากสั่งเพิ่มอีกถ้วย 🤣🤣

บ้านตานิด20

Credit:ChillChill Trip

และตบท้ายมื้ออร่อยด้วย ข้าวเหนียวมะม่วงที่รสชาติอร่อยละมุน ที่เราตั้งใจจะสั่งจานใหญ่เพราะคิดว่าจะไม่พอกิน แต่โดนน้องพนักงานเบรคว่าเยอะนะพี่จะเอาชุดใหญ่เลยหรอคะ พอน้องเบรคมาสติก็มา โอเคงั้นชุดเล็กก็ได้ คุณพระถึงขั้นกับต้องปลดกระดุมกางเกง

บ้านตานิด21

Credit:ChillChill Trip

สรุป

วันนี้อิ่มอร่อยแล้วยังได้สัมผัสวิถีชีวิตริมน้ำที่แสนเรียบง่ายอีก หกใครคิดหาที่นั่งทานอาหารอร่อยๆ สักที่ที่ให้ความรู้สึกสบายแล้วละก็ ลองให้ที่นี่เป็นหนึ่งในแผนของเพื่อนๆดูนะคะ และที่ลืมไม่ได้ ขอขอบคุณพี่ๆนางแบบที่รักของน้องไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

บ้านตานิด22

Credit:ChillChill Trip

บ้านตานิด

ห้องพักมีทั้งหมด 8 ห้อง ห้องริมสวน ห้องหน้ามุขห้องริมน้ำ และห้องริมตลิ่ง
ราคาห้องพักเริ่มตั้งแต่ 1,800-2,700 บาท
(แบบมีห้องน้ำในห้องพัก และ แบบไม่มีห้องน้ำ)
เวลาเปิด-ปิด ปิดทุกวันอังคาร
Facebookhttps://web.facebook.com/Baantanid
โทร081-835-0660
Booking.com

เออใช่ที่นี่มี ART CAMP และกิจกรรมเวิร์คช็อป ทั้งงานเพ้นท์เซรามิก การมัดย้อม และกิจกรรมอื่นๆ ที่เราสนใจก็ลองสอบถามเข้าไปได้นะ ส่วนกิจกรรมเวิร์คช็อป ไม่ได้มีทุกสัปดาห์ แต่จัดเฉพาะถ้าลูกค้าขอมาเท่านั้นค่ะ

  1. 1 เจ้าแม่สร้อยดอกหมาก และของถวาย ไหว้ขอพรเรื่องงาน เรื่องความรัก เรื่องสุขภาพ ที่ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์อยุธยา
  2. 2 ศาลเจ้าเสียนหลอไต้เทียนกง บางปู กราบสักการะเทพเจ้าทั้ง 5 พร้อมแก้ปีชง เดินทางสะดวก ใกล้กรุงเทพ
  3. 3 แนะนำ 5 อาหารเสริมช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส ลดการอักเสบของสิว ลดฝ้า กระ ผิวใสจากภายในสู่ภายนอก
  4. 4 ปลาหมาน้ำ หมาน้ำ หรือเจ้าปลาตีนเม็กซิโก – ซาลาแมนเดอร์ มาทำความรู้จักสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำกันเถอะ
  5. 5 สูตรครัวซองต์ หอม กรอบ อร่อย ทำได้ที่ครัวในบ้านเรา