Tokyo Skytree ชมวิวสูงกว่าใคร เห็นได้ไกลกว่าที่คุณเคยเห็น

โตเกียวสกายทรี เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 ด้วยความสูง 634 เมตร ถือว่า ณ ปัจจุบันนี้คือสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นและยังเป็นหอคอยที่สูงที่สุดในโลกด้วย ใช้เวลาสร้าง ราวเกือบ 4 ปี

โตเกียวสกายทรี

จุดชมวิวจากด้านบนของห้าง Solamachi ก่อนที่เราจะไปยังด้านในของโตเกียวสกายทรี ลานด้านบนนี้ถือเป็นจุดชมวิวของโตเกียวที่น่าสนใจไม่แพ้สถานที่อื่นๆเลย ยืนมองขบวนรถไฟที่เคลื่อนผ่านขบวนแล้วขบวนเล่า

โตเกียวสกายทรี

Credit:Chill Chill Trip

และที่เดิมนี้ หากเรามาช่วงการฉลองวันคริสต์มาส บรรยากาศก็จะไม่เหมือนญี่ปุ่นเลย มีทั้งซุ้มอาหาร เครื่องดื่มและลานเบียร์สด มีเพลงบรรเลงและมุมถ่ายรูปน่ารักมากมาย

โตเกียวสกายทรี

Credit:Chill Chill Trip

นอกจากจะมีร้านอาหารมากมายให้เราได้เลือกทานแล้ว ด้านล่างของห้าง Solamachi ยังมีซูเปอร์มาร์เก็ตที่มีเบนโตะมากมายอีกด้วย ใครจะซื้อกลับไปทานก็สะดวกมากๆ ทั้งสดและอร่อย

โตเกียวสกายทรี

Credit:Chill Chill Trip

ถึงแม้ที่นี่จะเป็นใจกลางเมืองและอยู่บนห้าง แต่ยังมีสุมิดะ อะควาเรียม ที่เป็นสถานที่เที่ยวสำหรับครอบครัวที่ชอบเพนกวินด้วยนะ เพราะด้านในนี้มีเพนกวินและแมวน้ำที่น่ารักมากๆ

โตเกียวสกายทรี

Credit:Chill Chill Trip

หากต้องการขึ้นไปชมวิวด้านบนหอคอย เราขึ้นไปได้สองชั้น คือ ชั้นที่ 350 และชั้นที่ 450 หากจะเก็บภาพวิวให้ครบก็แนะนำขึ้นไปทั้งสองชั้นเลย เพราะการตกแต่งและวิวก็แตกต่างกัน ประทับใจคนละแบบ และทั้งสองชั้นนี้ สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ทั้งหมด 2900 คน

โตเกียวสกายทรี

Credit:Chill Chill Trip

มองเห็นวิวเมืองหลวงอย่างสุดลูกหูลูกตา เห็นทั้งสัญลักษณ์ของญี่ปุ่น เช่น โตเกียวทาวเวอร์ แม่น้ำสุมิดะ และภูเขาไฟฟูจิที่อยู่ไกลลิบๆ ความพิเศษของจุดชมวิวที่นี่คือ เดินชมรอบๆได้ 360 องศา

โตเกียวสกายทรี

Credit:Chill Chill Trip

วิวในช่วงตอนกลางคืนก็สวยงามไม่แพ้กัน เป็นความแตกต่างที่ทำให้เห็นบรรยากาศที่แปลกตาไปอีกแบบ เห็นการขึ้นลงของเครื่องบิน เห็นเรือดินเนอร์ล่องไปตามแม่น้ำสุมิดะ

โตเกียวสกายทรี

Credit:Chill Chill Trip

โตเกียวสกายทรี กลายมาเป็นสัญลักษณ์แห่งคนรุ่นใหม่ และกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและยอดนิยมของโตเกียวในปัจจุบัน และเป็นจุดทัศนศึกษาของเหล่าบรรดานักเรียนจากโรงเรียนต่างๆในญี่ปุ่นอีกด้วย ใครมาเที่ยวอาซากุสะก็ลองเดินเลยมาที่โตเกียวสกายทรีดูนะคะ

โตเกียวสกายทรี

Credit:Chill Chill Trip

โตเกียวสกายทรี

ที่อยู่1-1-2 Oshiage, Sumida, Tokyo 131-0045
เวลาทำการ 8.00 น. – 22.00 น.
Websiteโตเกียวสกายทรี
Websiteห้าง Solamachi
WebsiteSumida Aquarium
การเดินทาง

– ลงที่สถานี Oshiage Station โดยรถไฟสาย Hanzomon Line (รถไฟใต้ดิน)

– ลงที่สถานี Tokyo Skytree โดยรถไฟสาย Tobu Skytree Line

  1. 1 วัดเขาทำเทียม สุพรรณบุรี เที่ยวชมพระพุทธรูปหินแกะสลักที่หน้าผา อู่ทอง สุพรรณบุรี ใกล้กรุงเทพ ไปเช้าเย็นกลับได้
  2. 2 คลองหลวงคาเฟ่ ปทุมธานี ความสุขเล็กๆ กับอาหารรสดี นั่งทานข้าวในซุ้มไม้ไผ่ พร้อมชมเหล่าปลาคาร์ปว่ายน้ำไปมา
  3. 3 Tyto alba นกแสก ราคา การเลี้ยงดู ลักษณะนิสัย สัตว์โลกล้านปีสู่โลกยุคปัจจุบันมาพร้อมกับใบหน้าอันน่ารักรูปหัวใจดวงโต
  4. 4 กระรอกบิน ชูก้า ไกลเดอร์ (Sugar glider) มารู้จักนิสัย ราคา การเลี้ยงดู อาหาร ตากลมแบ๊วแสนน่ารักแต่นิยมการผาดโผน
  5. 5 CAFE THE PARK คาเฟ่วิวภูเขาฟูจิ ชิคๆริมทะเลสาบยามานาคา (Lake Yamanaka) วิวภูเขาไฟฟูจิ (Mt.Fuji) ชิมแพนเค้กแสนอร่อยสูตรต้นตำรับ