โอไดบะ ดินแดนแห่งการช้อปปิ้ง ท่องเที่ยว ถ่ายภาพ กิจกรรมเพียบ วันเดียวคงไม่พอ

เที่ยวโอไดบะกันเถอะ...ใครที่ไม่รู้จักที่นี่มาก่อน อาจจะนึกได้ว่าโอไดบะก็เป็นแค่เกาะที่มนุษย์ถมขึ้นมาแล้วที่นี่มีรูปปั้นอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพกับสะพานสายรุ้งเท่านั้น แต่ไม่ใช่เลย ที่นี่คือดินแดนแห่งการช้อปปิ้ง ท่องเที่ยว ถ่ายภาพและมีกิจกรรมอีกเพียบ ใครที่คิดว่ามาแค่ครึ่งวันก็เพียงพอแล้ว อาจจะต้องคิดใหม่เพราะโอไดบะ มีมากกว่าที่คุณคาดไว้

โอไดบะ

ในช่วงกลางวัน จากด้านบนอาคารฟูจิทีวี ที่มองลงมายังอ่าวโตเกียวนั้น จะเห็นเป็นภาพมุมกว้างและเห็นสะพานสายรุ้งทั้งหมดอย่างชัดเจน ถัดไปด้านหลังเป็นโตเกียวทาวเวอร์

โอไดบะ

Credit:Chill Chill Trip

นอกจากจะมีเรือสินค้าแล่นไปมาที่ด้านหน้าอ่าวแล้ว ยังมีเรือบริการข้ามเกาะในช่วงหน้าร้อน และเรือดินเนอร์มากมาย เรือแต่ละลำก็ตกแต่งด้วยสีสันสดใสและพอตกกลางคืน บนเรือต่างๆก็มีเปิดไฟประดับด้วย

โอไดบะ

Credit:Chill Chill Trip

อีกหนึ่งการเดินทางมาที่นี่ ที่กำลังนิยมมากๆได้แก่ การใช้เรือ Tokyo Cruise ที่สามารถเดินทางไปหรือกลับจาก อาซาคุสะ – Odaiba Seaside Park ท่าเรือก็อยู่ตรงหาดด้านหน้าเลย ใช้เวลาเดินทางราว 70 นาที บนเรือมีเลาจน์ขายเครื่องดื่ม ขนม

โอไดบะ

Credit:Chill Chill Trip

ตึกสวยแปลกตานี้ เรียกว่า อาคารฟูจิทีวี (Fuji TV Headquarters)หรือ สำนักงานใหญ่ของสถานีโทรศัพท์ฟูจิมีหอจัดนิทรรศการเกี่ยวกับวงการโทรทัศน์ ร้านขายสินค้าที่ระลึก ห้องทำงานของเหล่าคนวงการทีวี โดยด้านบนสามารถขึ้นไปชมวิวมุมสูงของโอไดบะได้ แต่ต้องเสียค่าขึ้น

โอไดบะ

Credit:Chill Chill Trip

เดินไปไม่ไกลกัน เราก็จะพบกับกิจกรรมบันเทิงสำหรับคนทันสมัยและชอบศิลปะที่มาพร้อมยุคดิจิตอล teamlab Borderless เรียกว่าเอาเทคโนโลยีและไอเดียมาสร้างงานศิลปะดีๆออกมา เราสามารถอยู่ในนี่ได้ทั้งวันเพราะมีหลายโซนให้เราเข้าไปหลายโซน

โอไดบะ

Credit:Chill Chill Trip

ตรงนี้มี Toyota City Showcase หรือก็คือ Mega Web Toyota ที่นี่เราจะได้เห็นบรรดารถรุ่นใหม่ล่าสุดของโตโยต้าหลายรุ่นที่เรายังไม่เคย เราสามารถขับเครื่องจำลองการขับขี่ที่เป็นแบบ Simulator ของโตโยต้าได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย

โอไดบะ

Credit:Chill Chill Trip

ถัดไปเป็นพิพิธภัณฑ์มิไรคังที่ม่การจัดแสดงที่ทันสมัย hi tech เป็น interactive และให้ข้อมูลความรู้ต่างๆได้น่าสนใจมากๆ แถมยังมีหนังสามมิติเกี่ยวกับกำเนิดจักรวาล อลังการตระการตาสุดๆ และยังมีเกมส์วิทยาศาสตร์ให้เด็กๆและผู้ใหญ่ได้ทดลองเล่นอีกมากมาย เรียกว่าอยู่ทั้งวันก็ไม่มีวันเบื่อ

โอไดบะ

Credit:Chill Chill Trip

ใกล้กันก็ยังมีเอาท์เลทให้ได้ช้อปปิ้งกันต่อ ที่นี่คือ Venus Fort เป็นเอาท์เลทที่อยู่ใจกลางเมืองเลย แล้วด้านในตกแต่งอย่างสวยงาม พื้นด้านบนเป็นท้องฟ้าและมีน้ำพุ ในสไตล์ยุโรปตอนใต้ยุคศตวรรษที่ 18 โดยมีทั้งหมด 3 ชั้น ด้านในห้างเปิดแอร์เย็นฉ่ำสบาย มีร้านอาหาร สวนอาหาร เสื้อผ้าของใช้แบรนด์เนม มีลานเด็กเล่นขนาดย่อมให้เด็กเล็กๆได้วิ่งเล่น กระโดด ออกกำลังกายในขณะที่ผู้ปกครองก็เพลินไปกับการช้อปปิ้งได้

โอไดบะ

Credit:Chill Chill Trip

ยูนิคอร์นกันดั้ม หรือ THE LIFE-SIZED UNICORN GUNDAM ด้วยความสูงราว 19.7 เมตร และลำตัวจะเปิดไฟให้ชมในช่วงเวลา 19.30 – 21.30 โดยทุกๆ 30 นาที จะแปลงร่างและปล่อยแสงสีต่างๆออกมาให้ดูอย่างเพลิดเพลิน ตั้งอยู่ด้านหน้าห้าง Diver City

โอไดบะ

Credit:Chill Chill Trip

โอไดบะ

Credit:Chill Chill Trip

ภายในห้าง Diver City ยังมีโลกของโดราเอม่อน ซึ่งมาเปิดช็อปชวนพวกเราไปท่องโบกอนาคตกันที่นี่เห็นว่าเป้นที่แรกของโลกด้วยนะ

โอไดบะ

Credit:Chill Chill Trip

ในช่วงค่ำของ Odaiba Seaside Park (สวนริมทะเลโอไดบะ) เป็นที่นัดพบ สังสรรค์ เดินเล่นและชมพระอาทิตย์ตกดินของชาวโตเกียว ในฝั่งอ่าวนั้นจะมีเรือดินเนอร์ของบริษัทต่างๆลอยอยู่มากมาย สร้างสีสันและเพิ่มความคึกคักได้ดีเลย

โอไดบะ

Credit:Chill Chill Trip

อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ ขนาด 39 ฟุตที่เห็นอยู่นี้ เดิมสร้างขึ้นแบบชั่วคราวในปี 1998 เพื่อรำลึกถึงมิตรไมตรีระหว่างญี่ปุ่นกับฝรั่งเศส หากเป็นช่วงหน้าหนาว สีของท้องฟ้าก็จะสวยงดงามเป็นสีน้ำเงินเข้มอมชมพูแบบนี้ ส่วนสะพานสายรุ้งนั้น จะเปิดไฟเฉพาะช่วงโอกาสพิเศษเท่านั้น เช่น เทศกาลปีใหม่ เป็นต้น

โอไดบะ

Credit:Chill Chill Trip

สรุป

สำหรับ โอไดบะ เรียกว่าเป็นสวรรค์แห่งการช้อปปิ้งและแหล่งกิจกรรมมากมายทั้งถ่ายภาพ ทานอาหาร ชมวิว ซื้อของ ดูหนัง มีห้างมากมายที่สามารถเดินไปหากันได้อย่างสะดวก แถมการเดินทางมาที่นี่ก็ง่ายมากๆ โอไดบะถือเป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยวของโตเกียวที่คุณไม่ควรพลาด

โอไดบะ

Website Teamlab BorderlessTeamlab Borderless
Website Venus FortVenus Fort
Website Tokyo CruiseTokyo Cruise
การเดินทางรถไฟสาย Yurikamome ต้นทางที่สถานี Shimbashi ลงที่สถานี Aomi (ตรงชิงช้าสวรรค์) โดยรถไฟสาย Rinkai ขึ้นมาจากสถานีชินจูกุ ลงที่สถานี Tokyo Teleport โดยเรือ Tokyo water bus จากอาซาคุสะ ลงที่ Odaiba Seaside Park
  1. 1 เจ้าแม่สร้อยดอกหมาก และของถวาย ไหว้ขอพรเรื่องงาน เรื่องความรัก เรื่องสุขภาพ ที่ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์อยุธยา
  2. 2 ปลาหมาน้ำ หมาน้ำ หรือเจ้าปลาตีนเม็กซิโก – ซาลาแมนเดอร์ มาทำความรู้จักสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำกันเถอะ
  3. 3 คาเฟ่ขอนแก่น คาเฟ่สำหรับคนรักน้องมะหมา เชิญไปกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันที่ Huskimo Cafe
  4. 4 คาเฟ่ขอนแก่น คาเฟ่เรียนรู้ธรรมชาติ กลางทุ่งนา ใกล้ตัวเมือง นั่งชิล จิบชา ที่ฟาร์มปลูกสุข
  5. 5 แนะนำ 5 อาหารเสริมช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส ลดการอักเสบของสิว ลดฝ้า กระ ผิวใสจากภายในสู่ภายนอก