อัปเดต! 10 ขนมญี่ปุ่นน่าโดนในตอนนี้! [2021]

ว่าด้วยเรื่องของขนมญี่ปุ่นนั้นใครได้กินต่างก็ต้องติดใจในรสชาติ และความหลากหลาย ทั้งยังมีแพ็กเกจ และรสชาติออกมาใหม่ให้ได้ลองกันเรื่อยๆ รสชาติ แพ็กเกจ ความหลากหลาย 3 อย่างนี้เรียกว่าสามารถดึงดูดตังค์ในกระเป๋านักท่องเที่ยวอย่างเราๆได้ดีที่สุด

อัปเดต! 10 ขนมญี่ปุ่นน่าโดนในตอนนี้! [2021]

สถานการณ์ตอนนี้ แน่นอนว่าทุกคนจะต้องคิดถึงขนมญี่ปุ่นมากแน่ๆ และอยากรู้ใช่ไหมคะว่าตอนนี้เขามีขนมอะไรออกมาวางจำหน่ายบ้าง ตัวไหนที่กำลังฮอตและน่าลอง!! เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีการเปลี่ยนแปลงเร็วมาก แป๊บๆเปลี่ยน พวกสินค้าต่างๆรวมถึงขนมก็เช่นกัน ตัวที่เคยขายก่อนหน้านี้อาจจะไม่มีแล้ว แต่จะมีเวอร์ชั่นใหม่หรือตัวใหม่มาแทน วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปอัปเดต 10 ขนมน่าโดนในตอนนี้กันค่ะ ว่ามีขนมตัวไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันเลยค่ะ

Twig : 小枝<和栗のモンブラン>

สัมผัสความใหม่ของขนมช็อกโกแลตจาก “Morinaga” รสชาติที่ใครได้ลองแล้วต้องติดใจ! ที่มาในลักษณะเป็นแท่งบรรจุในกล่องสี่เหลี่ยมจำนวน 11 ซอง ซองละ 4 แท่ง พร้อมรสชาติของมองบลังค์ที่ใช้เม็ดเกาลัดญี่ปุ่นจากจังหวัดอิบารากิ(Ibaraki)ในการทำ ได้ความหอมหวานจากมองบลังค์และช็อคโกแลตคือมีความเข้ากันดี กินง่าย กินเพลิน ทานเป็นของว่างคือดีมาก บอกเลยว่าสายหวาน สายขนมต้องมีติดบ้านไว้แล้ว

อัปเดต! 10 ขนมญี่ปุ่นน่าโดนในตอนนี้! [2021]

Credit:Chill Chill Trip

Marie Marshmallow cake : マリーで仕立てたマシュマロケーキ<モンブラン味>

อร่อยกับเค้กมาร์ชเมลโล่ (รสมองบลังค์) จาก “Morinaga” บรรจุมาในกล่อง 8 ชิ้น ขนาดพอดีคำ บิสกิต Marie ที่มีความหอมหวานจากรสชาติของมองบลังค์ถูกเคลือบด้วยช็อกโกแลตที่มีรสหวานอมขม ช่วยเพิ่มความหวานของมาร์ชเมลโลว์ที่สอดแทรกเป็นไส้กลาง เป็นรสชาติที่ลงตัวและเข้ากันได้ดี เหมาะกับทานเป็นของว่างรองท้องในยามหิวนิดๆ หรือทานคู่กับชากาแฟก็เริ่ด สามารถเพลิดเพลินกับความอร่อยของเค้กมาร์ชเมลโล่นี้ได้อย่างเต็มที่ทั้งในยามว่างหรือทำงาน ให้พลังงานต่ำ ไม่ว่าผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนักก็ทานได้สบาย เป็นขนมที่ควรมีติดบ้านไว้เลย

อัปเดต! 10 ขนมญี่ปุ่นน่าโดนในตอนนี้! [2021]

Credit:Chill Chill Trip

Bitte – Milk Chocola : ビッテ<ミルクショコラ>

บิสกิตขนมจาก Glico บรรจุมาให้กล่องแยกห่อ 6 ชิ้น บิสกิตถูกเคลือบด้วยช็อกโกแลตนมเข้มข้น สอดไส้เนื้อครีมโกโก้ มีความหวานหอม กัดเข้าไปหวานละมุนปาก สำหรับคนชอบทานหวานต้องกดไลค์ให้เลย เป็นขนมของว่างที่ทานคู่กับชาหรือกาแฟคือดีเยี่ยม จัดเป็นเมนูเบรคก็เข้าท่า หรือจะทานเป็นของทานเล่นก็ได้หมด อร่อยและเพลิดเพลินกับความหวานหอมนี้ได้ทุกเมื่อที่ต้องการ

อัปเดต! 10 ขนมญี่ปุ่นน่าโดนในตอนนี้! [2021]

Credit:Chill Chill Trip

Meito “Prochi milk” Protein Chocolate : プロテインチョコレート

เอาใจคนรักช็อกโกแลตกับ “ช็อกโกแลตโปรตีน(รสนม) (“Prochi milk” Protein Chocolate (プロテインチョコレート)” สูตรใหม่ที่ออกมาเมื่อกลางปีที่แล้ว เป็นช็อกโกแลตโปรตีนที่ได้จากถั่วเหลือง และวิตามินมากกว่า 10 ชนิดรวมเข้าด้วยกัน และเรียกว่ากำลังเป็นที่นิยมมากในตอนนี้ ช็อกโกแลตโปรตีน(รสนม) ขนาดที่พอดีคำที่จะทำให้เพื่อนๆ กินโปรตีนได้ง่ายดายขึ้น สัมผัสความกรุบกรอบของเนื้ออัลมอนด์ ข้าวสาลี และถั่วเหลือง ตัดกับรสชาติอันหวานหอมของตัวช็อกโกแลต “โปรตีน” เรียกว่าเป็นสารอาหารที่ร่างกายเราขาดไม่ได้เลยล่ะ และสำหรับคนที่ชอบทานช็อกโกแลตอยู่แล้ว ตัวนี้แนะนำเลยค่ะนอกจากคุณจะได้สัมผัสความอร่อยของตัวช็อกโกแลตแล้ว คุณยังได้รับสารอาหารที่ร่างกายเราต้องการอีกด้วย

อัปเดต! 10 ขนมญี่ปุ่นน่าโดนในตอนนี้! [2021]

Credit:Chill Chill Trip

GLICO Pocky Blueberry Heartful : 幸せの青いベリー エールポッキー

ป๊อกกี้ ขนมที่เรียกว่ากระแสไม่เคยตก ต่างทยอยออกแพ็กเกจและรสชาติใหม่มาเรื่อยๆ และสนุกไปกับเอกลักษณ์เฉพาะตัว!ของป๊อกกี้ ที่ออกแบบมาหน้าตาน่ารัก น่าทาน น่าแบ่งปัน ป๊อกกี้แท่งลายหัวใจเคลือบช็อกโกแลตรสบลูเบอร์รี่ที่ 1 กล่องบรรจุมา 2 ห่อ ง่ายต่อการหยิบมากิน เรียกว่าออกมาตอบโจทย์ทุกกลุ่มจริงๆ ขนมที่เป็นที่ชื่นชอบทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ ทานได้ทุกเมื่อไม่ว่าจะยามว่างหรือยามทำงาน เคี้ยวเพลินมาก

อัปเดต! 10 ขนมญี่ปุ่นน่าโดนในตอนนี้! [2021]

Credit:Chill Chill Trip

LOOK Sweet Potato & Daigaku Imo : ルック(スイートポテト&大学芋)

รสใหม่!! LOOK! รุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่น!! มาในแพคเกจฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังฮิต! และวางขายในตอนนี้ “LOOK Chocolate – Sweet Potato & Daigaku Imo” จาก Fujiya พร้อมให้เพื่อนๆสัมผัสกับรสชาติอันแปลกใหม่ของช็อคโกแลต มีไส้กลางรสหวานและเค็มจากมันเทศหวานและมันเทศฉาบนิ่มที่เคลือบด้วยน้ำตาลเคี่ยวกับโชยุ เรียกว่ามีถึง 2 รสชาติในแพ็คเดียวกันเลย มันเทศที่ใช้เป็นสายพันธุ์ Beniharu จากจังหวัดคุมาโมโตะ( Kumamoto) จังหวัดที่มีเจ้าหมี Kumamon เป็นมาสคอตนั่นเอง!! ไม่แปลกที่หน้ากล่องมีเจ้าหมีมงอยู่ด้วย ใน 1 กล่อง บรรจุมา 12 ชิ้น (อย่างละ 6 รส) เหมาะที่จะเป็นของฝากหรือของขวัญให้กับเพื่อนๆ หรือเก็บไว้กินเองก็ดีสุดๆ

อัปเดต! 10 ขนมญี่ปุ่นน่าโดนในตอนนี้! [2021]

Credit:Chill Chill Trip

Fujiya Coffee Room LOOK Coffee Jelly : 不二家 喫茶室LOOK コーヒーゼリー

สัมผัสรสชาติอันสุขุมของช็อกโกแลต Look รสเยลลี่กาแฟ ที่สอดไส้ด้วยวิปครีมรสนมและแทรกกลางด้วยเยลลี่กาแฟให้รสสัมผัสที่ขมนิดๆแต่มีความหอมกรุ่นของกาแฟ รสชาติอร่อยกลมกล่อมลงตัวสุดๆ เพลิดเพลินกับรสชาติอันหลากหลายนี้ได้ในเมล็ดเดียวกัน 1 กล่องมี 8 ชิ้น คนรักช็อกโกแลตและกาแฟต้องลอง!

อัปเดต! 10 ขนมญี่ปุ่นน่าโดนในตอนนี้! [2021]

Credit:Chill Chill Trip

Fujiya coffee room LOOK banana parfait : 不二家 喫茶室LOOK バナナパフェ

อร่อยและเพลิดเพลินไปกับขนมช็อกโกแลต Look มีวิปครีมตรงกลางสอดไส้กล้วยเยลลี่แสนอร่อย!พร้อมคอร์นเฟลกส์แทรกไปด้วย บรรจุมาในกล่องสี่เหลี่ยมจำนวน 8 ชิ้น หอมหวานละมุนทุกครั้งที่กิน ขนมของหวานที่ทานยังไงก็ไม่เบื่อ ทานได้เรื่อยๆ เป็นขนมที่ซื้อติดตัวไว้ทานกินเล่นยามหิว ช่วยรองท้องได้ดี สาวกช็อกโกแลต Look ควรตำ!

อัปเดต! 10 ขนมญี่ปุ่นน่าโดนในตอนนี้! [2021]

Credit:Chill Chill Trip

Look A grain of luxury (Rihei chestnut) : ルック一粒の贅匠(利平栗)

เพลิดเพลินเอกลักษณ์เฉพาะตัวของช็อกโกแลต Look กับรสชาติใหม่ที่พึ่งวางจำหน่าย! “Look A grain of luxury (Rihei chestnut)” บรรจุมาในกล่องจำนวน 7 ชิ้นด้วยกัน ได้ซอสเกาลัด Rihei จากจังหวัดคุมาโมโตะ( Kumamoto) มาสอดแทรกความหวานอร่อยให้กับช็อกโกแลต พร้อมกับวิปครีมเนื้อนุ่มละมุนในไส้กลาง มาเป็นก้อนเล็กๆพอดีคำ เมื่อกัดเข้าไปตัวช็อกโกแลตและซอสเกาลัดค่อยๆละลายและผสมผสานกันในปาก ให้รสชาติที่หวาน หอม มัน กลมกล่อม เหมาะที่จะทานคู่กับชาเขียวร้อนคือใช่เลย หรือจะทานเปล่าๆก็อร่อยเริ่ดค่ะ

อัปเดต! 10 ขนมญี่ปุ่นน่าโดนในตอนนี้! [2021]

Credit:Chill Chill Trip

Look A grain of luxury (Amaou strawberry) : ルック一粒の贅匠(あまおう苺)

ช็อกโกแลตรูปทรงเป็นก้อนเหลี่ยมขนาดพอดีคำ ที่มาพร้อมกับซอสสตรอว์เบอร์รี่พันธุ์อามาโอะ จากจังหวัดฟุกุโอกะ(Fukuoka)เป็นไส้ผสมกับวิปช็อกโกแลตกลิ่นสตรอว์เบอร์รี่ ให้ความรู้สึกชุ่มฉ่ำด้วยการเติมอามาโอะสตรอว์เบอร์รี่เยลลี่นุ่มๆลงไปด้วย เมื่อกัดลงไปจะสัมผัสได้ถึงรสชาติหอมหวานอมเปรี้ยวของสตรอว์เบอร์รี่ และรสชาติหวานขมนิดๆของช็อกโกแลตคุณภาพดีที่เคลือบอยู่ด้านนอก เมื่อผสมกันในปากทำให้สัมผัสได้ถึงรสชาติที่หลากหลายและกลมกล่อม 1 กล่อง บรรจุ 7 ชิ้น ดื่มด่ำกับรสชาติอันหวานหอมนี้ได้กับ “Look A grain of luxury (Amaou strawberry)” จาก Fujiya มีจำหน่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป

อัปเดต! 10 ขนมญี่ปุ่นน่าโดนในตอนนี้! [2021]

Credit:Chill Chill Trip

บทสรุป

ขนมญี่ปุ่นนอกจากจะเป็นของอร่อยที่คู่ควรแก่การโดนแล้ว ยังเป็นที่นิยมนำไปเป็นของฝากให้กับเหล่าเพื่อนๆหรือญาติๆในโอกาสต่างๆ เนื่องจากเป็นของฝากที่หาซื้อได้ง่าย ไม่ว่าจะตามร้านสะดวกซื้อ ซุปเปอร์มาร์เกต ร้านขายยา และร้านของของฝากทั่วไป และด้วยรสชาติ แพ็กเกจที่ออกมาแปลกและใหม่เสมอ ทำให้เป็นที่จับมองและจุดสนใจจากเหล่านักท่องเที่ยวหรือแม้แต่คนญี่ปุ่นเองก็เช่นกัน เห็นแบบนี้แล้วคนรักขนมญี่ปุ่นห้ามพลาดเลยค่ะกับขนมออกใหม่และเก่าที่มีจำหน่ายอยู่แล้วและน่าโดนมากๆในตอนนี้

ติดตามข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมที่

FacebookChillChillTrip
IGChillChillTrip
YouTubeChillChillTrip
ClubhouseChillChillTrip
  1. 1 กระรอกบิน ชูก้า ไกลเดอร์ (Sugar glider) มารู้จักนิสัย ราคา การเลี้ยงดู อาหาร ตากลมแบ๊วแสนน่ารักแต่นิยมการผาดโผน
  2. 2 Hie shrine ศาลเจ้าฮิเอะ ขอพรเรื่องธุรกิจเจริญรุ่งเรือง สมหวังเรื่องความรัก ในโตเกียว Tokyo
  3. 3 เที่ยวนอร์เวย์ เมืองTromsø เมืองแห่งการล่าแสงเหนือ ที่หลายๆ คนหลงใหล
  4. 4 ประวัติภาพบุคคลสำคัญบนแบงค์ 1000 เยน 5000 เยน และ10000เยน ของญี่ปุ่น
  5. 5 Senkyaku banrai (เซนเคียคุ บันไร) ที่เที่ยวเปิดใหม่ใกล้ตลาดปลาโทโยสุ (Toyosu market) โตเกียว (Tokyo)